.

Có lẽ đến giờ này, cái cảm giác như vậy vẫn chẳng thể phai nhoà trong tôi. Cái cảm giác mà, bạn biết đấy, yêu một ai đấy bằng tất cả những gì mình có để rồi lại phải bỏ rơi lại người đấy theo cái cách tàn nhẫn nhất mà mình có thể làm.

Tôi đã làm điều đấy không phải một lần … đúng không nhỉ. Và có lẽ, lần này tôi làm điều đó tốt hơn thì phải, có lẽ vậy, có lẽ thế.

Nhưng có lẽ, lần này tôi sẽ phải làm nhiều thứ hơn “cái lần trước đó” để quên đi, tôi tự làm tổn thương chính bản thân mình, tôi làm tổn thương người khác, tôi làm tổn thương cả hai. Tôi dằn vặt mất hai hôm nay, thật sự dằn vặt, và vẫn cái cảm giác gần như đã quá thân thuộc. Tôi không thể không nghĩ về những gì mình đã làm, tôi không thể không nghĩ về người mà tôi đã bỏ lại, nhưng có lẽ điều này là điều tôi nên làm, tôi không bao giờ đổi lỗi cho bất kì ai, bất kì một ai vì cái mà nhiều người gọi là “sự thất bại”, tôi sẽ luôn là người có lỗi … vì tôi chẳng bao giờ biết cố gắng để có được nó cả, hoặc cái điều mà tôi làm chưa đạt được cái cố gắng cần có.

Tôi, đã bao giờ thắng được ai đâu cơ chứ, tôi luôn thật bại trên những con đường mà tôi chọn mặc dù tôi luôn cố gắng hết sức để đạt được nó, tôi không bao giờ muốn thành công, muốn dành chiến thắng một mình, tại sao cái khái niệm win-win lại quá xa xôi với tôi vậy. Thua, nhưng vẫn phải ngẩng cao đầu mà tiếng tiếp chứ, sao lại cúi mặt như vậy hả Hoàng Anh ? Mày thua, nhưng mày biết cách để thua mà đúng không ? Chắc tao cũng đang hy vọng là mày sẽ lại đứng dậy tiếp, đứng dậy tiếp như những lần khác.

Và có lẽ đến bây giờ vẫn chẳng ai hiểu, tôi coi người tôi yêu là gì của tôi đúng không ? (và có lẽ sẽ chẳng ai có thể hiểu nổi tại sao tôi làm vậy … và có lẽ cũng không nên hiểu thì tốt hơn), nên vậy !

Nhiều thứ để làm quá nhưng muốn đi đâu đấy, từ đầu UK xuống tần cùng của UK chẳng hạn, chắc chỉ có thế mới làm mình vui lên được … như mọi lần thôi.

Advertisements

2 comments

  1. Em tha thẩn vô tình dạt vào blog của anh. Trong tình yêu thì em thấy “The person who is best suited to us is not the person who shares our every tastes (he or she doesn’t exist), but the person who can negotiate differences in taste intelligently.” Việc hiểu, cảm thông và compromise với nhau cũng quan trọng ngang như việc ta đồng điệu với nhau nhiều đến đâu vậy. Xét cho cùng trong mọi mối quan hệ win – win vẫn luôn là quy luật cần tuân theo, kể cả tình yêu. Xác suất để 2 ng xa lạ yêu nhau chỉ rơi vào khoảng 0,000049 thôi và trong số đó gặp được Ms/Mr. Right chắc sẽ còn nhỏ hơn nhiều lần anh ạ. Vậy thì đừng quá buồn nếu như ai đó ta yêu mà không hiểu ta và những gì ta làm, biết đâu đó chưa phải là the right person?! Đôi khi chúng ta làm tổn thương người khác chỉ vì ta cố tránh làm họ tổn thương, cuộc sống trớ trêu vậy đó.

    Còn về cuộc sống và công việc. Em thích xem nó như một cuộc chiến đấu mà mỗi ngày cần nỗ lực nhiều hơn, can đảm hơn, và bao dung hơn.

    1. Đúng em ạ. Anh vượt qua câu chuyện này khá nhanh, nhanh đến mức anh cũng chẳng buồn viết về cái kết đáng quên của nó. Nó không đáng để quên cũng chẳng đáng để nhớ chỉ biết rằng mình vẫn có cuộc sống riêng của mình và mỗi ngày thức dậy mình cố gắng để cuộc sống của mình tốt hơn thôi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s