English Breakfast – Bữa sáng kiểu Anh

Preface: bắt đầu viết về những cái thứ ở UK, sau hơn nửa năm bị kick ass ra khỏi cái đất nước cả năm nhìn được mặt trời có chục ngày đấy =)) (overall, ý mình là vậy, chứ chỗ mình ở 1 tháng cũng nắng được đến … 15 ngày =))) 

Hồi trước có đọc một bài dịch trên BBC kiểu English Breakfast là bữa sáng … ngon nhất thế giới, hồi đấy vẫn còn đang ở UK, kiểu cười như bố đẻ em bé vì cái bữa sáng đấy chỉ đáp ứng được một yếu tố duy nhất là (vãi) nhiều và đầy cholesterol, nói chung là không thể chịu nổi thôi. Mà gọi là bữa sáng thế thôi chứ chẳng ai có thể nhét được cái bữa sáng đấy hàng ngày vào miệng vì hai cái lí do trên.

Full English Breakfast sẽ thường gốm 8 thứ sau: thịt ba chỉ hun khói (bacon) nướng, xúc xích, trứng rán (sunny side up or scrambled), nấm nướng, đậu đỏ, hash browns (bánh khoai tây nghiền xong nướng, chẳng biết dịch sao), cà chua … nướng nốt và bánh mỳ được phết một ít bơ và … cũng nướng nốt. Và cái đĩa với một đống “tạp nham” những thứ như trên sẽ được dùng với trà hoặc cafe…Sao ?! Nghe là thấy nghẹn rồi đúng không …

FullSizeRender-3

Full English Breakfast

Nói thế chứ hồi ở bên kia một tuần 7 ngày thì cũng ngót nghét 4 ngày mình có thể nhét được cái “bữa sáng” này vào mồm. Chuyện là dậy thì muộn toàn vớ tạm cái gì ăn cho đỡ trống ruột rồi về thì lười nấu cơm mà cái món này thì … nhanh =)) nó thành brunch luôn ăn nó tới chiều luôn. Mà lần nào đi siêu thị, ra check-out bao giờ cũng có xúc xích này, bacon này,  trứng này … thi thoảng thì hashbrown. Anw, kiểu gì thì kiểu cũng phải có haft ko thì 2/3 cái đĩa ở trên. Lí do chính vì mấy cái thứ này nó rẻ và nấu nó nhanh, sáng mà chẳng may có ôm chó dậy muộn thì cũng kịp lấy được cái chảo cho mấy thứ ấy vào độ 10′ là có bữa sáng kèm bữa trưa, uống thêm cốc trà rồi phi ra xe bus là vừa.

Mà kinh nghiệm làm món này của mình là mấy cái thứ kia mua càng rẻ … càng ngon. Xúc xích càng rẻ càng ít thịt nhưng đổi lại có thêm ít bột ăn nó cũng nhẹ nhàng hơn là nhét nguyên một “cục thịt xay” vào mồm, bacon thì mua càng rẻ càng mỡ lúc đem rán khỏi cần dầu ăn, đỡ tốn dầu ăn mà ăn cũng không bị khô, còn muốn nó hơi kiểu “dòn dòn” thì thảm khảo Gordon Ramsay ở dưới (nhưng cẩn thận cháy bếp, chuông báo cháy bên UK siêu nhạy nhé)

Nói đến cái bữa sáng này, vẫn chẳng quên được bữa sáng “đoàn viên lần 2” với lũ chó ở Bournemouth…thay vì như lần 1 mình nẫu cho chúng nó =)) *khoe* chúng nó dẫn mình đi ăn English Breakfast ngon nhứt trong thời gian mình ở UK. Quán tên Norweigian Wood, ai là fan của The Beatles thì cũng nên qua, nhìn tên quán là hiểu rồi mà :)). Lần quay lại nào (thực ra đến 1 lần và quay lại đúng một lần) cũng qua quán này ăn. Chủ quán cũng dễ thương nữa hay đùa khách lắm, mang student card thì được DISCOUNT nhé nhé nhé =)). Check link dưới để biết thêm chi tiết về cái quán này. Nói chung là điểm nhấn (đối với mềnh) của cái “thành phố” bé bằng hạt kẹo này :))

https://www.tripadvisor.co.uk/Restaurant_Review-g186262-d3456739-Reviews-Norwegian_Wood-Bournemouth_Dorset_England.html

Tạm thế đã, bài sau chắc viết về Edinburgh, nhưng không nói trước tương lại được, hứng có khi lại viết về trà :)).

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s